ฉัน เธอ โลก

posted on 12 Jan 2011 03:47 by fling-in in Life
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เขา และหล่อน
 
มนุษย์ชาย และหญิงคู่หนึ่งตักอาหารใส่เข้าไปในปาก อาหารที่เคี้ยวกลืนไปในแต่ละคำนั้น ค่อย ๆ ผ่านกระบวนการย่อยจนถึงขั้นดูดซึมไปเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายของคนทั้งสอง เมื่อร่างกายได้พลังงานจึงก่อเกิดเป็นการสร้างเซลล์ ซ่อมแซม และพัฒนาร่างกายให้เจริญเติบโต อสุจิ และไข่ก็ถูกสร้างขึ้นในเวลาไล่เลี่ยนกันนี้เอง ฉะนั้นแล้ว ฉัน และเธอก็เป็นลูกหลานของผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ แป้ง ไขมัน และกระบวนการภายในร่างกายอีกมากมาย กระบวนการซึ่งศาสดาองค์ใด ๆ ก็ไม่มีวันสร้างได้
 
ฉัน และเธอ
 
เราต่างก็ปฏิสนธิเป็นชีวิตขึ้นในครรภ์ เติบโต จากเด็กเคลื่อนสู่ผู้ใหญ่ ป่วยไข้ และแก่ชรา จนถึงวันที่หมดลมหายใจ ทุกขั้นตอนเหล่านี้เกิดขึ้นบนดวงดาวสีฟ้า และเราทั้งสองก็จะตายดับลงบนดวงดาวดวงสีฟ้าดวงนี้ ร่างกายกับวิญญาณของเราจะไม่ได้เดินทางไปถึงมาตภูมิแห่งความเชื่อใด ๆ แต่จะปรับเปลี่ยนแปลสภาพสู่ธาตุต้นกำเนิดของดวงดาวที่เราใช้ชีวิต
 
ฉัน และเธอจะล่องลอยไปกับสายลม ซัดสาดไปกับสายน้ำ ถูกพัดพาไปฝังลงในผืนดินสักแห่ง ถูกตักไปถมบ้านจัดสรรสักหลัง กลายเป็นอาหารให้ผักต้นเล็กใบเขียวต้นน้อย ที่จะเติบใหญ่ไปเป็นแปลงผักในสวนหลังบ้านของคู่รักคู่หนึ่งที่เพิ่งมาอาศัยไม่นาน
 
และในที่แห่งนั้นเอง มนุษย์ชาย และหญิงคู่ใหม่ก็จะก้มลงเด็ดมันเพื่อไปประกอบอาหารในครัว ร่วมกับเนื้อสัตว์ แป้ง และไขมัน จากนั้นก็ตักมันโยนใส่ปาก เคี้ยว กลืน และเริ่มต้นกระบวนการอันแสนมหัศจรรย์ของจักรวาล กระบวนการแห่งชีวิตใหม่
 
ชีวิตที่ปราศจากตำนานปรำปราที่ใช้สั่งสอนถึงบาปบุญ ชีวิตที่ปราศจากอุโมงค์สีขาวที่ขอบฟ้า ชีวิตที่ปราศจากซาตาน และมนต์ดำ ชีวิตที่ปราศจากศาสดาองค์ใด ๆ บนหมู่เมฆ
 
ชีวิตบนดาวดวงนี้ที่เราเรียกว่า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
"โลก"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

มันคือชีวิตจริงๆ surprised smile
Hot!

#1 By robocon on 2011-01-12 09:49